🍒 𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 (𝒄𝒐́ 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈)…

(Cả Skincare và Makeup, không theo một trình tự brand lớn brand bé nào ạ).

❎ 𝑻𝑶𝑷𝑰𝑪 𝑪𝑯𝑰𝑨 𝑺𝑬̉, 𝑹𝑬𝑽𝑰𝑬𝑾 𝑿𝑰𝑵 Đ𝑼̛̀𝑵𝑮 𝑺𝑷𝑨𝑴 𝑸𝑼𝑨̉𝑵𝑮 𝑪𝑨́𝑶! ❎

— Phần 1 —

𝐌𝐀𝐊𝐄𝐔𝐏:

1. 𝐂𝐚𝐭𝐤𝐢𝐧.

Brand này nổi tiếng dẫn đầu trong dòng son cổ trang, và đúng là chất lượng son vô cùng ưu tú. Package đẹp, màu nổi bật và được sáng tạo theo mùa. Gần đây, hãng thường xuyên ft để tạo ra BST với các thương hiệu khác.

Về các mỹ phẩm khác, cá nhân mình rất ưng kem nền kèm che khuyết điểm của hãng. Chiếc này che hơi bị tốt, ngoài ra cũng không có tình trạng xuống tone màu hay đổ dầu. Rất hợp với các bạn không có thời gian makeup chỉnh chu, nhanh – gọn – lẹ.

Chì kẻ mắt (dạng lỏng), mảnh, nét, tuy nhiên hơi đổ lòe nếu chạm nước quá lâu; giữ nét tầm 8 tiếng.

Bảng mắt 9 ô, package đẹp; giữu màu siêu tốt, kể cả đi trong mưa; điểm trừ là màu mang đậm tính truyền thống nên khó mix màu.

2. 𝐅𝐥𝐨𝐫𝐚𝐬𝐢𝐬.

Nổi tiếng với những thiết kế mang đậm dấu ấn phương Đông và phong cách mang bản sắc văn hóa, cũng không kém phần thời thượng và hiện đại. Brad này có đội ngũ nhân viên, tương truyền rất chuyên nghiệp và vô vuncg sáng tạo, cải tiến cho mỗi lần ra mắt sản phẩm mới hoặc kết hợp với các thương hiệu khác.

Son: package xanh (đôi khi vàng kim mix xanh) làm chủ đạo. Màu son đẹp. nhưng chủ yếu hợp với tone da trắng hoặc màu da trung bình. Cá nhân mình thấy son thỏi bảng màu phong phú hơn son kem (son bóng). Tuy nhiên, son kem, son bóng cũng có một lượng fan cứng nhất định. Màu son các dòng đều đẹp.

Eyeliner thật tâm khuyên dùng thì nên dùng của Huaxizi hoặc Little Ondine (Little Ondine về độ mảnh hay độ bám của eyeliner, chì kẻ các thứ vô cùng tốt. Những mẫu càng mỏng, mảnh, càng nên dùng của Little Ondine. Điểm trừ của brand này là giá đắt và mình cũng chưa được dùng nhiều đổ của brand này).

Gần đây hãng có collection vs Miêu tộc trang sức, trong rất xịn sò, nhưng giá cũng chát nốt.

3. 𝐂𝐡𝐢𝐨𝐭𝐮𝐫𝐞

Thương hiệu trẻ tuổi nhưng vươn tầm hàng đầu nội địa Trung Quốc.

Chào sân vào năm 2008 với dòng mỹ phẩm chăm sóc da cơ bản. Về sau Chioture đã có những bước tiến vượt trội, đứng đầu đất nước tỷ dân Trung Quốc.

2019, Chioture trở thành thương hiệu mỹ phẩm Trung ương TQ bởi các dòng sp Skincare đến Makeup bắt kịp xu hướng kèm chất lượng vượt trội.

Sứ mệnh của Chioture là trở thành đôi mắt giúp giới trẻ nhìn ra thế giới to lớn và xu hướng làm đẹp thời thượng. Thật vậy, các sp của Chioture có packaging sang chảnh chứ ko hoài cổ như các brand mỹ phẩm TQ khác…

Hãng có chai nước tẩy trang tính ra cũng một chín một mười vs Perfect Diary, bộ son 3 thỏi có package tím ảnh minh họa Angry Bird khá cute. Nhưng mà mình không ấn tượng đồ makeup của Chioture lắm, dù vậy vẫn khá thích Mask sứa biển của hãng. Phải nói là cứu tinh cho mùa hanh khô luôn, đắp hôm sau da như ngậm nước. Ngoài ra tầm 2 tháng trước hãng có giới thiệu kem nền mới, nghe thông tin là không thua kém gì những brand tầm cỡ.

4. 𝐏𝐞𝐫𝐟𝐞𝐜𝐭 𝐃𝐢𝐚𝐫𝐲.

Thật ra thì ngoài chai tẩy trang nổi tiếng của hãng thì mình chưa sử dụng đồ nào của PD cả. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào ra măt, hãng cũng chào sân bằng vid quảng cáo vô cùng ấn tượng luôn. Đặc biệt là gần đây có chiếc son PD x Châu Tấn x Elle, trông rất chanh sả và được đánh giá rất cao, so với giá tiền để tậu được một em.

Do không dùng, nên mình chỉ gửi cảm quan về package: thiết kế đẹp mắt, một vài dòng son có ánh kim rất đep, được nhiều BB giới thiệu; bảng mắt có bộ collection ảnh thú khá dễ thương; ngoài ra còn có bộ collection vs Thủy thủ mặt trăng với tone hồng đào làm chủ đạo, khá đẹp…

5. 𝐉𝐮𝐝𝐲𝐝𝐨𝐥𝐥

Hãng này lấy hoa lá làm chủ đạo. Có thể thấy được trong các ô phấn, đều in nổi hoa rất dẽ thương. Package hãng này nhẹ nhàng, đáng yêu.

Các bạn quan tâm Mascara có thể để tâm đến hãng này nhé, Mascara mảnh, không vốn cục. Nói chung khá vừa ý.

6. 𝐙𝐞𝐞𝐬𝐞𝐚.

Thật ra Zee nổi nhất là phấn phủ kiềm dầu, và độ nổi tiếng của sản phẩm này đi kèm với chất lượng thật sự. Nhưng các sản phẩm khác của hãng, cá nhân mình thấy xoàn xoàn. Overated quá trớn, nền vs lót phải đi cùng với phủ hoặc một brand có chất lượng chút thì mới giữu tone lâu được. Son thỏi thì thiêng dưỡng nhiều, nên nhanh trôi màu tý… Tuy nhiên với giá tiền đó, thì mình thấy ổn chứ không ngon.

Zeesea gần đây có bộ collection Alice dễ thương lắm; nền của Alice cũng được đánh giá cao.

7. 𝐂𝐨𝐥𝐨𝐫𝐤𝐞𝐲.

Mình đánh giá cao các sản phẩm chuẩn bị lớp nền hoàn hảo cũng như phấn tươi của Colorkey. Nhất là chiếc kem nền trứng, và cushion hoa văn mút quả tim. Thiệt sự chất lượng vượt trội luôn. Ngoài ra, hãng còn có các dòng son giá không quá chát. Lâu lâu cũng có collection với Mulan, Tokidoki… gần đây có bộ Doraemon, hợp với bạn nào thích Doraemon.

Về xịt giữu makeup, Colorkey cũng được recommend tốt và lượt mua nhất định.

8. 𝐂𝐨𝐥𝐨𝐮𝐫𝐩𝐨𝐩.

Brand này hay mix đồ của hãng với Disney, nên màu son cũng khá Tây. Các phim hoạt hình của Disney, và ưng nhất là Frozen tone xanh tuyết chủ đạo.

(Chưa sử dụng).

9. 𝐌𝐚𝐫𝐢𝐞 𝐃𝐚𝐥𝐠𝐚𝐫.

Brand này có bộ bơ khá xịn sò luôn. Đó là sáp tẩy trang bơ – tẩy nhanh, sạch, không gây cay ngứa, nhất là với khu mắt nhạy cảm lại càng không mẫn cảm; khăn giấy tẩy trang bơ package dễ thương, dùng cho các bạn tẩy trang nhanh và kiểu trang điểm không quá đậm, dùng vẫn ổn. Tuy nhiên giá của brand này khá đắt.

Hãng có collection son với bảo tàng Louvre nước Pháp, lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây (ft Musée de Louvre – Winged Victory of Samothrace).

Các sản phẩm của MD đều có lượt mua vô cùng lớn. Mình đặc biệt quan tâm đến các mỹ phẩm kẻ mắt, kẻ chân mày của hãng. Vì bảng má MD mà mình đang dùng, không có điểm trừ…

10. 𝐅𝐥𝐨𝐰𝐞𝐫 𝐊𝐧𝐨𝐰𝐬.

Cá nhân mình cảm nhận brand này hợp với mấy bạn công chúa, thích style nhẹ nhàng đáng yêu kiểu Lolita Nhật Bản. Brand này lớn, package đẹp. Nhưng mà mình không ưng lắm, từ khi bén duyên với hãng một con son bóng (Flower Knows – Unicorn series). Tuy nhiên, đẹp nên vẫn giữ. Ngoài ra mình còn có hẳn một bộ Collection Unicorn luôn, do được tặng nhưng cũng chưa dùng thử.

Cảm quan đầu tiên là đẹp <3. 11. 𝐆𝐢𝐫𝐥 𝐂𝐮𝐥𝐭. Girl Cult ft Chibi Maruko-chan. Thật sự bộ này rất đẹp, các video quảng cáo của hãng cũng mang lại cảm giác creepy chứ không cute như Maruko. Sản phẩm duy nhất mình được dùng của hãng là son bóng kim tuyến của hãng. Tuy là dòng kem bóng, nhưng son lì, giữ màu tốt. Nhưng bảng này hợp với đi Bar đi bốn hơn là đi học, đi làm việc. Ánh kim trong lỏi rất lạ. 12. 𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐯𝐚̀𝐢 𝐛𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐦𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮̛𝐚 𝐝𝐮̀𝐧𝐠: - 12 Graden: có thỏi son điêu khắc thơ của Lý Bạch đẹp lắm. - Carsa: son màu đẹp, bảng mắt cũng đẹp. - Flamigo. - Focallure: mình không đánh giá cao các bảng mắt của hãng này nói riêng, và đồ của hãng nói chung. - Ulta: có bộ collection với Harry Potter đẹp lắm. - Cigalong: hãng này là hãng trang sức ở Trung Quốc. Tuy nhiên hãng có collection với vài phim truyền hình nổi tiếng để cho ra mắt các dòng son. Nhìn chung thì hãng rất được lòng con dân. (𝑹𝒆𝒗𝒊𝒆𝒘 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒓𝒂 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒂́𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ đ𝒐̂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝑯𝒖𝒂𝒙𝒊𝒛𝒊. 𝑻𝒖̛̀ 𝒍𝒐́𝒕, 𝒏𝒆̂̀𝒏, 𝒑𝒉𝒖̉ 𝒄𝒉𝒐 đ𝒆̂́𝒏 𝒌𝒓𝒆𝒓 𝒎𝒂̆́𝒕, 𝒌𝒆̉ 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒎𝒂̀𝒚 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐𝒎𝒃𝒐 𝒑𝒉𝒂̂́𝒏 𝒎𝒂̆́𝒕, 𝒑𝒉𝒂̂́𝒏 𝒎𝒂́) 𝐂𝐇𝐀̆𝐌 𝐒𝐎́𝐂 𝐃𝐀 - 𝐂𝐇𝐀̆𝐌 𝐒𝐎́𝐂 𝐓𝐎́𝐂 - 𝐃𝐔̛𝐎̛̃𝐍𝐆 𝐂𝐀́𝐂 𝐋𝐎𝐀̣𝐈: ++ Mask giấy: 1. 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐝𝐨. Cực thích các mask nhiều bước của Chando. Gần đây hãng ra mắt dòng Taỏ biển, tuy vừa ra mắt nhưng lượt mua đỉnh lắm. Chando Himalaya cũng là một lựa chọn tốt, tuy nhiên có nhiều bạn không thích mùi của Himalaya. Mask Chando cung đường trà cổ, đcặ biệt là măng cục trà đen và Oliu trà đen dùng rất thích, có tác dụng dưỡng và trẻ hóa da. Các dòng trà đen khác thì không thích lắm. 2. 𝐎𝐧𝐞 𝐋𝐞𝐚𝐟. One Leaf khá nhiều sản phẩm nhưng mình chỉ dùng qua mask sữa chua và mask vàng của hãng. Đặc biệt mask sữa chua rất thơm luôn (so với bộ sữa chua và toner sửa chữa tổn thương da của Lelizaza thì đúng là vượt bậc hơn). One Leaf còn có các dòng mask rau, củ, quả siêu lành tính (chưa sử dụng). 3. 𝐖𝐞𝐢𝐥𝐚𝐢𝐲𝐚. Mask hoàng gia của hãng này mỏng, ôm vừa mặt, khi nằm cũng không trượt. Weilaiya nổi lắm các bạn, còn có bộ gội xả (qua mặt cả Adolph luôn). 4. 𝐖𝐢𝐬. Đây là mặt nạ dùng riêng cho da mụn. Mụn cỡ nào cũng được luôn, không có gây kích ứng. Ngoài ra hãng còn có mask Treatment gom nhân mụn lại, kích thích quá trình già nhân mụn luôn. 5. 𝐓𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐦𝐨̛ 𝐡𝐨̂̀ Nhà này nhiều mask lắm luôn. Nhưng tớ có dùng bộ dưỡng da hàng ngày của hãng,. Nếu bạn nào quan tâm đến nâng tone có thể kham khảo brand này về các sản phẩm luôn nhé (Lucenbase cũng có mask nâng tone ạ). (Bài sau mình sẽ chia sẻ thêm về mask giấy, các dòng serum, dầu gội, chăm sóc body, và bánh kẹo luôn (nếu được duyệt nhé))… ⚠️⚠️⚠️⚠️⚠️ 𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́: ❎ 𝑻𝑶𝑷𝑰𝑪 𝑪𝑯𝑰𝑨 𝑺𝑬̉, 𝑹𝑬𝑽𝑰𝑬𝑾 𝑿𝑰𝑵 Đ𝑼̛̀𝑵𝑮 𝑺𝑷𝑨𝑴 𝑸𝑼𝑨̉𝑵𝑮 𝑪𝑨́𝑶! ❎ - 𝐁𝐚̀𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉, 𝐯𝐚̀ 𝐦𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐠𝐨́𝐩 𝐲́ 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐢́. - 𝐂𝐨𝐩𝐲, 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉ 𝐠𝐡𝐢 𝐧𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐚̉𝐦 𝐨̛𝐧 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡, 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐥𝐚̀ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐚́𝐜 𝐠𝐢𝐚̉.

Bạn có thấy bài review này thú vị ?