[𝗥𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄] 𝗦𝗼 𝘀𝗮́𝗻𝗵 𝗵𝗮𝗶 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝘅𝗶̣𝘁 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗼̂̉ 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻 𝗡𝗲𝘂𝘁𝗿𝗼𝗴𝗲𝗻𝗮 𝘃𝗮̀ 𝗕𝗶𝗼𝗱𝗲𝗿𝗺𝗮: 𝗚𝗶𝗮́ 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗲̂𝗻𝗵 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂, 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗾𝘂𝗮̉ 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗻𝗵𝗮𝘂 𝗿𝗼̃ 𝗿𝗲̣̂𝘁t 🤩

Mỗi lần hè đến là cuộc tìm kiếm từ kem chống nắng đến xịt chống nắng lại rầm rộ trên mọi mặt trận. Làm sao có thể đứng ngoài cuộc săn lung này của các chị em chứ kk. Nên từ đầu mùa là ad đã đưa vào tầm ngắm hai em xịt chống nắng cho body 𝗡𝗲𝘂𝘁𝗿𝗼𝗴𝗲𝗻𝗮 𝗕𝗲𝗮𝗰𝗵 𝗗𝗲𝗳𝗲𝗻𝘀𝗲 𝗦𝘂𝗻𝘀𝗰𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗦𝗽𝗿𝗮𝘆 𝘃𝗮̀ 𝗕𝗶𝗼𝗱𝗲𝗿𝗺𝗮 𝗣𝗵𝗼𝘁𝗼𝗱𝗲𝗿𝗺 𝗠𝗮𝘅 𝗕𝗿𝘂𝗺𝗲 𝗦𝗼𝗹𝗮𝗶𝗿𝗲 rồi nèee! Cùng ad review so sánh hai em này để lựa chọn loại chống nắng phù hợp cho mùa hè này nhaaa!!!

𝗚𝗶𝗮́ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼?

Giá em xịt chống nắng Neutrogena tầm khoảng trên dưới 400k còn xịt chống nắng Bioderma với mức giá khoảng 500k nha mn.

𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝘀𝗮̉𝗻 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗶𝗮 𝘅𝗶̣𝘁?

Cả hai sản phẩm đều có thiết kế dạng chai kim loại, thon dài. Với ad thì thiết kế của Bioderma ad thấy ổn, khá trung tính, hợp với mọi độ tuổi. Còn Neutrogena thì mang thích thể thao hơn.
Đầu xịt ad ưng đầu xịt của Bioderma hơn, vì tia xịt mảnh, bao phủ rộng. Trong khi đầu xịt của Neutrogena lại hơi mạnh, mỗi lần xịt là một lần giật mình =)). Tuy nhiên về độ nhanh – gọn thì tia xịt của Neutrogena lại nhỉnh hơn so với Bioderma đó nhen.

Đ𝗮̣̆𝗰 đ𝗶𝗲̂̉𝗺 𝗰𝘂̉𝗮 𝗵𝗮𝗶 𝗱𝗼̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴 𝗱𝗮̣𝗻𝗴 𝘅𝗶̣𝘁 𝗰𝗼́ 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗴𝗶̀ 𝗻𝗵𝗮𝘂 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴?

Cả hai sản phẩm xịt chống nắng này đều là dạng xịt chống nắng hóa học, không để lại vệt trắng mất thẩm mỹ trên da. Bioderma sử dụng màng lọc chống nắng Tinosorb. Điểm ưu việt của Tinosorb chính là khả năng bền vững dưới ánh nắng, hiệu quả chống nắng ít bị hao hụt theo thời gian mà màng lọc chống nắng sẽ được duy trì lâu hơn dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, Tinosorb có khả năng vừa phản xạ tia như các thành phần chống nắng vật lý, vừa hấp thụ và biến đổi tia như kem chống nắng hóa học. Chỉ số chống nắng của Bioderma Photoderm Max Brume Solaire là PPD 29 tương đương với SPF50.

Trong khi đó, Neutrogena Beach Defense Sunscreen Spray sử dụng các thành phần chống nắng truyền thống như Oxybenzone, Avobenzone, Homosalate,… Còn nhiều sự tranh cãi liên quan tới các thành phần chống nắng này tới việc gây ung thư trên da. Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra được bằng chứng rõ ràng trên cơ thể người. Cho nên tính thời điểm hiện nay, các thành phần này vẫn thuộc nhóm những thành phần an toàn, hiệu quả.

𝗛𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗾𝘂𝗮̉ 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴 𝗿𝗮 𝘀𝗮𝗼?

Cùng trải nghiệm hai em xịt chống nắng này dưới thời tiết gần 40 độ C dưới ánh nắng khắc nghiệt tại Hà Nội và những ngày đi công tác Sài Gòn, Cần Thơ trong 1 tuần trở lại đây thì ad thấy em Neutrogena có khả năng chống nắng tốt hơn Bioderma Photoderm Max Brume Solaire. Neutrogena có các ưu điểm về độ thấm nhanh, khả năng chống rát da, ửng đỏ tốt hơn Bioderma một bậc. Hơn nữa, trên cánh tay của ad hầu như không bị đen sạm. Trong khi sử dụng Bioderma, ad thấy khả năng chống nắng ở mức trung bình, không có điểm gì quá nổi bật.

Hy vọng rằng review này của ad sẽ giúp mọi người tìm kiếm được một sản phẩm xịt chống nắng tốt cho mùa hè năm nay nhé. Hẹn gặp mọi người trong những bài review tới naa 🥰

Bạn có thấy bài review này thú vị ?