CÁCH MÌNH LÀM TÓC PHỒNG, KHÔNG BỊ XẸP
Mình từng đăng bài này ở group khác rồi, mà do lần trước lên bài mụn lưng có nhắc đến bài phồng tóc thì các bạn hỏi nhiều quá. Mà các group kia là nhóm kín nên mình k share link lại được thành ra nay mình đăng lại trên đây để mng cùng đọc được nha 🥰
Không biết chị em ở đây có ai giống Thuỳ k, tóc xẹp là nỗi ám ảnh của mình luôn á 😭Do mặt vuông nên mỗi lần tóc xẹp lép thì trông mặt mình sẽ bị to, thô và lên hình siêu xấu luôn. Vậy nên mình luôn phải tìm cách để giữ cho mái tóc bồng bềnh tự nhiên (nói không với bấm tóc 😂)
Thì đây là các bước mà mình đã làm và thành công, chị em thử xem sao nha:
1. Gội đầu:
– Đầu tiên là phải chọn sản phẩm gội làm phồng tóc. Mình dùng bộ gội xả của Medimix ( nhớ chọn dòng Volumising & Bouncing mới phồng tóc nha, mỗi dòng khác nhau công dụng khác nhau á). Bộ dầu gội xả này từ thiên nhiên, có chứa chiết xuất cỏ mực, lá chàm (Henna đó), me rừng, keratin thực vật, protein sữa… mà lại k chứa chất bảo quản paraben, chất tạo bọt SLS, SLES, silicon, nitrosamine… nên khá an toàn cho da đầu. (Bạn nào da đầu hay bị tiết dầu hoặc bị gàu thì nên đặc biệt để ý đến thành phần sulphate dạng sodium lauryl hoặc laureth nha). Mùi hương sản phẩm mình thấy dễ chịu, không giống mùi các loại dầu gội khác, k bị nồng gắt.
À mà mng nên dùng kèm dầu xả vì dùng dầu gội k thôi tóc sẽ bị khô do đặc tính làm sạch của dầu gội. Hơn nữa do thành phần thiên nhiên nên phải cần thời gian để sản phẩm thích nghi với tóc thì mới tác động hiệu quả được.
– Gội xong khi tóc ướt mình luôn vuốt ngược tóc ra sau đầu. Nếu k sấy tóc thì khi tóc khô tự nhiên cũng sẽ theo cái nếp đó. Điểm mình đặc biệt ưng là dầu gội này giúp tóc có độ bồng bềnh tự nhiên chứ không bị ẹp vào da đầu. Độ phồng này duy trì được khoảng 1-2 ngày. Tóc cũng lâu bị bết dính hơn so với trước do da đầu không bị triệt tiêu lớp dầu tự nhiên gây tình trạng khô quá mức.
– Còn nếu hôm nào có việc gấp cần tóc khô để đi ra đường thì mình sẽ sấy theo chiều từ dưới lên và chỉ sấy ở phần chân tóc ( Có hình minh hoạ mình để kèm theo á). Sấy kiểu này tóc khi khô sẽ siêu phồng luôn nha.
2. Chải tóc
Phải nói mình là đứa cực kì ít chải tóc, trừ những lúc cột cao lên tạo kiểu thôi. Chứ bth mình hay dùng bàn tay vuốt ngược tóc ra sau đầu (mà vuốt ít thôi, vuốt nhiều tóc mau dơ lắm). Vuốt xong tóc mái rũ rũ xuống kiểu tự nhiên lắm.
3. Ra đường:
Bước này quan trọng nè, ra đường đội nón bảo hiểm sẽ dễ làm tóc xẹp lắm. Nên khi đội nói mình sẽ quấn hết tóc lên, k xả tóc. Đặc biệt là phần tóc mái mình cũng vuốt ngược ra sau rồi mới đội nón lên.
Làm vậy bảo đảm lúc tháo nón ra tóc k xẹp mà còn bồng bềnh tự nhiên nữa.
Bổ sung thêm một cái nữa là mình đã nghe lời mọi người đi cắt tóc layer và công nhận là tóc có cải thiện hơn đó 😝
Ai còn cách nào nữa nhớ share cho Thuỳ biết với nha. Mà lưu ý các bước này áp dụng cho tóc mái bay hoặc không mái thôi ạ, mái ngang thì mình k biết vì k để huhu 😭
Bạn có thấy bài review này thú vị ?