⛔COCOON CÓ THỰC SỰ ĐỈNH? (KO SEEDING)

Xin chào cả nhà, cũng quá là lâu rồi không ngoi lên review ở trong group, không biết mn còn nhớ mình hong ta? :))

😊Hôm nay, tui xin review 1 mớ sp hot hit gần đây của Cocoon mà ai ai cũng mua về dùng (I’m one of them). Nhưng liệu Cocoon có thực sự tốt như mấy bài seeding nhan nhãn? Xong gần 2 tháng sử dụng, tui xin có 1 vài cảm nhận sau:

Nhóm 1️⃣: Sản phẩm “không nên” mua

1. Son dưỡng dầu dừa: hồi đó mua con này là mong đợi dữ lắm, vì nhìn thiết kế đẹp, ko hiểu sao nhưng nhìn rất ngon :))) , NHƯNG…xài chán quá má ơi, đầu tiên là khi mới mua về, son rất là khô, chà chà lên môi muốn rách mỏ mà ko thấy dính 1 tí dưỡng nào nên hơi bực, kiểu tức quá muốn đi hơ lửa cho nó chảy ra để xài á. Thứ 2 là son lên môi rất dày vì son từ dầu dừa, khá khó chịu, cảm giác dày môi cừ ề ề cả buổi, là con trai nữa nên tui ko ưa mấy con son dưỡng v lắm. Thứ 3 là về hiệu quả khá hụt hẫng, cảm giác môi ko thay đổi xíu nào, thua xa lắc hủ vaseline petroleum jelly nữa nên nói chung hụt hẫng toàn tập.

Nhóm 2️⃣: Sản phẩm “có thể” mua xài cho biết

2. Dầu tẩy trang hoa hồng: Sẽ không nói là quá tệ, nhìn chung thì vẫn dùng được cho da không makeup hoặc make up siêu nhẹ. Chứ nói thiệt với lòng là con này hơi chán trong mảng làm sạch, nhấn mạnh là dù là “dầu” nhưng con này phải nói là độ tẩy hơi tệ, thua xa lắc con nước tt Chacott. Ưu điểm là giá rẻ, mùi thơm, lành tính, dễ rửa, xài xong da mướt rượt như mông em bé vì thành phần có nhiều glycerin, rose oil, vtm E,…còn lại ko có gì đặc biệt, next!

3. Nước hoa hồng (toner): ấn tượng đầu tiên là nhìn bề ngoài khá hấp dẫn, nhìn là muốn thử, nhìn như toner của Fresh mà giá 1/5, mùi thơm. Tphan ko cồn, dồi dào chất dưỡng ẩm. Da dầu như mình thì cái toner này hơi dư ẩm, hơi dày, ngủ máy lạnh thì ok chứ ko máy lạnh là sẽ bị đổ dầu trong 1-2 tiếng sau nếu layer thêm 1-2 bước sau đó. Ai xài sẽ thấy nó khá giống chai rose toner của Mamonde, khác mỗi cái màu thôi. Nhưng nói chung là với giá này thì đáng để thử, dịu da tốt, cấp ẩm ok trước khi xông vào bước treatment.

Nhóm 3️⃣: Sản phẩm “nên” mua

4. Tẩy da chết mặt cà phê: phải nói là line cà phê là cái line đỉnh nhất của Cocoon (với mình) vì nó khiến cho mình biết đến Cocoon, khiến mình muốn ủng hộ nông sản Việt. Mình thì thường ko thích tẩy da chết vật lý cho mặt vì có thể dẫn đến micro-tear (xước da vi mô) vì thấy mấy cái hạt nó khá thô và mạnh với da mặt, nên khuyến cáo là da khoẻ, ko mụn viêm hẳn xài nhé. Cảm giác xài thì rất là phê, mùi thơm bá cmn cháy mà xài xong da mướt rượt, ko bị khô, nhưng nguyên tắc của mình là sau đó 2 phút phải đi dưỡng liền nha ! Giá rẻ, tuýp to đùng, ăn đứt cái quỷ St.Ives nhé! 🙂

5. Tẩy da chết body cà phê: đây là con mình thích nhất của Cocoon. Má ơi mùi cà phê thơm xỉu 7 ngày 8 đêm, xài xong phê lắm mn ơi, mình tẩy da chết lưng, sau đó thoa body lotion cái dòng mới the mát của Vaseline vô là đỉnh của chóp, giảm mụn lưng, mà da siêu mềm, tẩy xong da ko khô, rất là relax luôn á. Tính ra còn ngon hơn cả con Aesop mình đang xài dù giá chỉ bằng 1/10 ??? Tuy nhiên, nhược điểm là thiết kế lọ như vậy khá là mất vệ sinh hơn dạng tuýp.

😆Túm lại, nói chung thì dù gì đây vẫn là 1 trong những brands xịn nhất của VN, nhưng sẽ ko vì thế mà khiến cách nhìn có phần “nhún nhường” hơn, dởm vẫn chê còn ok thì ủng hộ. Với giá thế này mà lúc nào cũng sale tới lui nên kiểu tâm lý cứ thấy rẻ rồi đâm đầu vô mua :)) nhưng xài rồi thì mới thấy chỉ hài lòng với 40% số lượng mua, nên phải ở đây review nè. Thấy mới ra dòng nghệ gì đó nghe có vẻ yummy, sẽ xài thử và review cho bà con sau nhé :))

😍Vẫn không quên cảm ơn cả nhà đã đọc hết cái sớ này, hẹn gặp mn trong những bài reviews khác hen! Lớp diuuuu chu cà mo 😚Bạn có thấy bài review này thú vị ?