Hè đến rồi, cushion lên ngôi. ☀️
Mùa này biết chắc chị em đang đau đầu chọn cushion để vi vu summer trip rồi đúng hông? Nhưng sau khi đắn đo suy nghĩ thì mình quyết định sẽ không list ra “một nùi” cushion để càng làm rối ren mấy chị mấy bạn, thay vào đó, mình sẽ chỉ mạn phép gợi ý 3 loại cushion thôi, theo 3 mức giá từ thấp đến cao để mọi người có thể chọn được vũ phí phù hợp để chinh chiến mùa hè nhennn 🌞

⚡⚡ Missha Đỏ Velvet Finish Cushion – Giá tầm 200 – 300k (tùy shop)

Em cushion đầu tiên mình mua =))))), hồi mới ra mắt là cực hot luôn nhé. Ưu điểm là dùng ok, che phủ khá, độ lì cao, kiềm dầu tốt, giữ nền lâu nên thích hợp với các bạn da dầu. Cũng vì vậy mà lớp nền dày và hơi nặng mặt 1 tí, cũng mất ít thời gian để cushion tệp hẳn vào da. Nhưng nhìn chung cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc trong mùa hè này dành cho các bạn muốn sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn dùng ổn áp.

⚡⚡ Lemonade Matte Addict Cushion – có 2 dòng, giá từ 300 – 400k

Lemonade có em Dual Cushion mình mua đợt sale nên giá chưa tới 400k mà được 2 lớp luôn, đỉnh thật sự. Nếu da dầu thì nhất định phải thử cái Face Filler này luôn í. Mình đọc review thấy nhiều bạn bảo dùng bí da nhưng khi mình dùng thì chỉ thấy kiềm dầu siêu thích thui, k bị bí da đâu. Mình thường chỉ bôi 1 lớp thiệt mỏng ở những vùng dễ bị đổ dầu như vùng chữ T thôi í, nên dùng hoài mà vẫn chưa hết cái lõi filler.
Chất cushion của em này thì không quá đặc sắc nhưng điểm cộng siêu to khổng lồ là mỏng mịn, tự nhiên và hợp tone da cực kỳ nhé. Sợ nhất là cushion mà cứ bóng lồng lộng với trắng lệch pha í, nhìn da cổ 1 đường da mặt 1 nẻo chán lắm cơ. Nên với da trộm vía ít khuyết điểm thì cực đáng để thử nè.

⚡⚡ Clio Kill Cover Foundwear Cushion – mình mua đâu cũng tầm >400k (không nhớ rõ)

Clio thì ai cũng khen rồi nhỉ? Độ che phủ tốt, kiềm dầu cao, chất phấn xịn sò đáng thử, khổ nỗi tầm giá hơi cao với cả quá nhiều chỗ bán í, nên lăn tăn không biết mua chỗ nào là chính hãng. Tone màu cũng đa dạng hơn 2 em ở trên nên cũng là 1 điểm cộng đáng xem xét khi lựa chọn vào mùa hè nàyyy

Trên là 3 loại cushion mình dùng và ưng ý, với mình cũng muốn chia sẻ 1 số tip khi đánh cushion mà mình lụm lặt được:

– Dù rất chi tiết và kĩ tính để chọn cushion kiềm dầu đỉnh cao nhưng mình thấy rằng, dù cushion của mọi người có kiềm dầu cao siêu đến đâu thì cũng nên apply thêm lớp phấn phủ để lớp nền giữ được lâu nhất có thể nhé. À, thường thì phấn phủ dạng bột sẽ oke hơn phấn phủ dạng nén vì mỏng mịn và tự nhiên, không làm lớp nền bị dày cộm lên.

– Mình thường chọn cushion sáng hơn tone da 1 tí để khi tệp vào da vẫn cho hiệu ứng đẹp mà sau một khoảng thời gian nền bị tuột thì da nhìn cũng k xỉn đi quá nhiều. À khi đánh cushion đừng có quên đánh luôn phần cổ nha mấy bàaaa

-Dù là dùng kem nền hay cushion thì thói quen của mình vẫn là apply trước 1 lớp kem lót cho da căng mịn hơn và “ăn phấn” hơn nha, cũng bảo vệ làn da hơn nữa.

Tới đây là hết rồi nè, bài viết chỉ mang tính tham khảo nha quý dị, cũng chỉ là cảm nhận cá nhân thôi nên đừng căng thẳng và soi xét quá nhé. Chúc cả nhà tìm được cứu tinh cho làn da bóng bẩy của mình vào mùa hè nhaaaaaBạn có thấy bài review này thú vị ?