Mụn bọc, mụn mủ bay biến nhanh gọn lẹ
Chào cả nhà, mình đang trong quá trình điều trị mụn theo bệnh viện da liễu, vì trước đó da mình bị nhiễm kem trộn. Thi thoảng sẽ nổi một cục mụn bọc to bằng đầu ngón tay. Sau khi tìm hiểu và hỏi bác sĩ thì hiện mình đang dùng thêm chấm mụn Dewytree. Mình review 1 chút về sản phẩm này cho mng cùng tham khảo nha.
Mình mua trên shopee, giá 300k 1 chai dung tích là 20ml. Dùng ở bước cuối cùng của chăm sóc da, sau 4-5 tiếng thì lau lớp bám hồng đó đi chấm lại lớp mới.
Về thành phần thì có các thành phần thường thấy khi trị mụn ngoài da là:
– Calamide: kiểm soát bã nhờn và kháng khuẩn, tăng tốc độ làm khô nhân mụn.
– Allantoin: đẩy nhanh mụn và tế bào chết lên bề mặt, nhanh chín mụn.…
– Glycerin: dưỡng ẩm và làm mềm da nhẹ nhàng, hạn chế tình trạng khô vùng da mụn.
– Salicyclic acid: là chất có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, đồng thời làm sạch sâu, loại bỏ cặn bẩn và bã nhờn tắc nghẽn gây mụn, làm cho lỗ chân lông được thông thoáng.
Sản phẩm lành tính cho da mụn vì không có các thành phần dễ gây kích ứng: Parabens, Benzophenone, màu hóa học, Phthalate, Formaldehyde, Diamine, dầu khoáng.
Các vấn đề về mụn có thể dùng là: mụn mủ trắng, mụn bọc, mụn trứng cá. Mụn ẩn với mụn đầu đen thì không có tác dụng gì đâu.
Hiệu quả trên da đạt được tương đối nhanh: Với mụn bọc thì mình mất 3-4 ngày để xẹp mụn hẳn, tới ngày thứ 3 mụn đã không còn thấy nhân nữa rồi. Với các mụn nhỏ hơn thì thời gian chín và trồi mụn lên hết là từ 1-2 ngày. Nhanh hơn và cũng đỡ để lại thâm mụn đậm màu.
Mình có chụp và quay lại hiệu quả mình dùng trên cái mụn bọc sưng đỏ của mình. Mới đầu mụn mình dạng sưng cứng, hơi đỏ, chạm vô đau. Khi dùng Dewytree chấm lên thấy hơi rát lúc đầu, mát mát. Mình chấm 3 lần 1 ngày sáng – trưa – tối. Sau 2 ngày mụn xẹp xuống và hết đỏ, sau 3 ngày thì một chút mủ khô lại chỗ bị mụn bung ra rồi, nhưng vẫn còn sưng nhẹ, đến ngày thứ 4 thì da mình mới xẹp hết, nhưng còn cái chấm nho nhỏ của cái lỗ lúc mủ bung ra á, mình phải dùng tiếp dán mụn nhưng cũng không thấy hút thêm được gì.
Da mặt mình đang rất xấu nên mình chỉ có thể quay chụp cái vị trí mụn bọc đó cho mng tham khảo thôi à, không chụp hết mặt được. Cá nhân mình rất ưng ý với sản phẩm này, nhất là khi mặc đang trong quá trình điều trị và mụn thì cứ lên ồ ạt mỗi ngày. mình đổi sang dùng tăm bông dành cho e bé để tiết kiệm hơn vì tăm bông cho sẵn trong hộp to và hút hết tinh chất nhanh quá, mình chưa bôi xong đã khô hết rồi nên dùng tăm bông nhỏ lấy từng ít một sẽ tiết kiệm hơn.


Bạn có thấy bài review này thú vị ?