MUỐN KHÔNG MỤN THÌ PHẢI THU NHỎ VÀ CẢI THIỆN LỖ CHÂN LÔNG!

Mình thấy mụn, phổ biến mụn đầu đen là vấn đề được nhiều bạn rất quan tâm nhưng không phải cứ tìm các sản phẩm đặc trị là sẽ cải thiện được vấn đề mụn đâu. Nếu mà da cứ trong tiết bã nhờn dư thừa, không làm sạch bụi bẩn tồn đọng dẫn đến lỗ chân lông to ra và dễ bị bít tắc thì da vãn cứ bị mụn mãi thôi. Vì vậy, căn bản là phải cải thiện và phục hồi nền da, cụ thể là lỗ chân lông để trị mụn triệt để mọi người ạ.
Một số bước skincare đơn giản nhưng không thể bỏ qua chính là làm sạch, tẩy tế bào chết và dùng các sản phẩm đặc trị!

1. Da không có cơ chế tự làm sạch. Vì vậy, để bảo vệ da, chúng ta phải chủ động làm sạch da. Cứ nghĩ đến chuyện, lcl của bạn càng ngày chứa càng nhiều bụi bẩn và bã nhờn thì bạn hiểu lí do tại sao mình cứ bị mụn và mãi không có làn da đẹp mịn màng rồi á!!! Vì vậy, trước hết là không được lười tẩy trang và rửa mặt dù có mệt mỏi ra sao. Bạn có thể sử dụng thêm các công cụ bổ trợ để làm sạch sâu như máy rửa mặt hay máy xông mặt. Khi lỗ chân lông thông thoáng thì chúng ta mới bắt đầu thu nhỏ và cải thiện nó được.

2. Tẩy tế bào chết định kỳ là bước skincare dễ bị mọi người bỏ quên nhất. Giống như bụi bẩn và bã nhờn, tế bào chết không thể tự nhiên mất đi. Khi chúng ứ đọng trên da khiến lỗ chân lông bít tắc và gây nên tình trạng dày sừng da. Vì vậy, hãy tập thói quen tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần nhé.

3. Làm sạch thôi chưa đủ mà còn phải thu nhỏ và cải thiện lỗ chân lông. Thu nhỏ để hạn chế việc lỗ chân lông tiếp tục bít tắc và cải thiện lỗ chân lông để tăng cường hàng rào bảo vệ da. Ở bước này, mình đang sử dụng tinh chất Poreless của nhà Eucerin. Trước hết thành phần rất chi là ổn: Nồng độ cao Glycolic Acid giúp kiểm soát dầu nhờn và Lactic Acid giúp giảm mụn. Phức hợp này đều có tác dụng nhẹ nhàng tẩy đi lớp tế bào chết trên da giúp làm thông thoáng và mịn bề mặt da. Từ đó, lỗ chân lông mềm hơn và dần dần thu nhỏ. Cảm nhận của mình là texture dạng nước giúp tinh chất thấm rất nhanh, không gây châm chít hay bong tróc da (Mình sợ da yếu hơn lắm) và có hiệu quả rõ rệt. Sau khoảng 1 tuần sử dụng, da mình điều tiết dầu vừa đủ (không khô cũng không bóng nhờn) và mụn đầu đen ở vùng mũi, má giảm hẳn. Sau 3 tuần sử thì mình mới thấy rõ lỗ chân lông nhỏ hơn và da căng mướt hơn. Điểm trừ duy nhất chính là mùi hương. Tuy mùi hương không nồng nhưng cá nhân mình thì chỉ thích perfume-free thôi. Anyway, mùi hương này không gây kích ứng làn da nhạy cảm của mình là được.

Cá nhân mình thấy muốn làm sạch da, tẩy tế bào chết mà có AHA, BHA thì cái Pore Minimizer Serum này nhẹ dịu cho da và hiệu quả mang lại cũng cao. Bên cạnh các thành phần khác cũng giúp da mụn như mình cải thiện rất nhiều, ít bị viêm sưng không đáng có. Các bạn da nhạy cảm, da mụn và có vấn đề về lcl có thể tìm hiểu thử sản phẩm này nhan.

Bạn có thấy bài review này thú vị ?