#review #taydachet #aha #theordinary #secretkey #missha #beigic #apieu #bedau

**[Tẩy Da Chết Bề Mặt]**

Hello cả nhà, nay lại ngoi lên đây gom mấy sp tẩy da chết mình đã cân qua để review chia sẻ với cả nhà. Mình sẽ đi từ nhẹ đến mạnh theo cảm nhận của bản thân nha.

**1. The Ordinary Lactic Acid 5% + HA**

Lúc đầu mình tính mua 10%, mà thôi do mới dùng nên mua nhẹ thôi, ai ngờ nó nhẹ thiệt, nhẹ như lông hồng ko thấy cảm giác hay tác dụng gì trên da luôn, kết cấu lỏng, thấm nhanh, mùi thơm thoang thoảng mùi sữa, có màu hồng nhẹ. Mình ráng dùng hết rồi bỏ vào đống ve chai chứ cũng ko có ấn tượng gì, mình dùng mỗi tối luôn nha.

**2. Secret Key Lemon Sparkling Peeling Gel**

Em này cũng nhẹ nốt luôn, dạng kì, khi mát xa trên da sẽ tạo ghét, khi đó mấy cái ghét này sẽ lấy đi tế bào chết trên da, chứ không phải mấy cái ghét là tế bào chết như nhiều người lầm tưởng nha, dùng bao nhiêu nó cũng tạo ghét hết đó. Mùi thì thoang thoảng mùi chanh nhưng hơi hóa học 1 chút 🤣. Dĩ nhiên là mình dùng cũng chẳng thấy tác dụng gì trên da, chỉ dc cái dùng xong da nó ko bị khô mà ẩm ẩm thôi à.

**3. Missha Super Aqua Peeling Gel**

Nghe có vẻ giống bên trên nhưng nó có thêm mấy cái hạt li ti mọi người ạ. Kiểu như các hạt scrub nhưng nó cũng tạo ghét. Em này có tác dụng trên da mình hơn, da mịn hơn 1 chút nhưng ko đáng kể, nói chung dùng hết chai mình cũng chẳng ấn tượng mấy, dùng hoài dùng mãi mới hết luôn. À quên nữa, mấy loại tẩy da chết dạng kì cả nhà dùng trên nền da khô sau khi rửa mặt nha, chứ da ướt mà mát xa thì tới sáng mai nó mới tạo ghét đó 🤣

**4. The Ordinary Glycolic Acid 7%**

Em này thực sự có hiệu quả với da mình, thay đổi rõ rệt luôn. Mình dùng em này mỗi tối với bông tẩy trang, thấm ướt đẫm bông rồi lau nhẹ trên mặt như toner, sau đó thêm BHA hoặc dưỡng như bình thường. Từ khi dùng em này da mình mềm mịn hơn hẳn, sờ lên ko còn thấy sần như trước, mụn cũng đỡ hơn, nói chung là khá thích em này, trừ cái mùi ko dc thơm cho lắm, còn lại đều ổn luôn. Giá rẻ, chai thì to đùng, không biết bao giờ dùng mới hết nữa 🤣. Cực kì recommend mọi người nên thử em này nha.

**5. Beigic Correcting Exfoliator**

Em này là mình dùng để bonus thêm mỗi tuần 1 lần, thay vì dùng TO glycolic acid 7% thì mình dùng em này. Nó có hạt cà phê bên trong nữa, hạt mịn nhỏ chứ ko to, thô nên êm da hơn, mùi thì dĩ nhiên là cà phê đặc trưng luôn, khá thơm, texture ko quá đặc. Do có hạt nên nó tẩy mạnh hơn những loại mình nhắc ở trên, dùng xong da láng, sạch hơn, mình dùng ko có hiện tượng đỏ ửng hay rát da gì cả, chắc do da trâu 🤣. Sau đó đắp thêm mặt nạ giấy nữa là best luôn nha, mình hay đắp mask tràm trà của Naruko á. Dùng cái này tẩy da chết cùi chỏ, đầu gối hay mông cũng ổn lắm nha, chứ dùng 1 tuần 1 lần mỗi cái mặt ko thì chả biết bao giờ mới hết luôn 😂

**6. Apieu Coffee Lip Scrub**

Cái này là tẩy da chết cho môi nha, cũng chứa cà phê bên trong, mùi khá giống cái ở trên, ở dạng thỏi dễ dùng. Trước mình biết là lấy đường tẩy cũng được, cứ nghĩ các hãng cứ vẽ ra đủ trò, nhưng mà dc vài lần, chạy xuống bếp thì lười quá, với lại dùng xong mà không cẩn thận kiến bu như chơi. Từ khi có cái này (xu được của con bé cùng cty😂) nên siêng tẩy hơn, vặn lên rồi chà chà như mấy má thoa son á, xong rửa lại thôi. Có điều rửa nó cứ có 1 lớp dầu hay sáp trên môi á, rồi dây ra cả tay khó chịu vãi, mình toàn lấy bông để lau đi cho sạch, chắc lớp đó là lớp dưỡng thì phải, nhưng mà cứ thấy kì kì. Được cái là môi cũng mềm hơn, hồng hơn chút, ko bị khô tróc nữa vì mình dưỡng khá đầy đủ cho môi.

Vậy là hết rồi đó, cả nhà có sp nào hay ho comment bên dưới chỉ tại hạ với nào, chứ tui đang tăm tia cái Lotion P50 đây, toàn review khen thần thánh ko à.