Review một số kem dưỡng cho da dầu mụn và nhạy cảm

Để nói về kem dưỡng chất lượng và tốt thì trên thị trường có rất nhiều hãng luôn. Nhưng để tìm ra được một loại phù hợp với làn da dầu mụn và nhạy cảm như mình thì vô cùng khó. Và sau đây là một số loại kem dưỡng da đi qua cuộc đời mình, mình không phải là chuyên gia skincare nên chỉ review dựa trên cảm nhận cá nhân thôi ạ.

Kem dưỡng ẩm Sukin dòng oil free moisturiser chai kem dưỡng này có giá thành rẻ, bảng thành phần đẹp. không silicone, rất thiên nhiên luôn. Chất kem lỏng hơn so với dòng restoring phục hồi da dùng ban đêm, dễ thấm, dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da. Kem dưỡng có mùi thảo mộc khá fresh, trong suốt quá trình mình dùng chai này thì da không bị nổi mụn và đổ dầu.

Kem dưỡng ẩm hạt ý dĩ Naturie dạng gel lỏng nhẹ dùng cho mùa hè khá okie. Loại này đơn thuần dưỡng ẩm, không hỗ trợ làm sáng, giảm mụn viêm, hay thâm mụn gì hết. Được cái hũ kem dưỡng này cấp ẩm liền tốt dùng làm bước dưỡng trước lớp makeup không bị tình trạng cakey mốc nền.

Kem dưỡng ẩm Gilaa Saffron dùng rất ô kê la, cả tháng này trời lạnh da vẫn ngon không bị khô, mình dùng kết hợp toner hydrating của Sukin với chai serum vitamin C cùng hãng của nó khá sướng. Xài gần hết một hũ tình trạng thâm mụn giảm được khoảng 30%. Tuy nhiên nhiên nói vs độ khóa ẩm thì em này chưa tốt mình phải bôi cả sáng lẫn tối, nếu quên bôi một cử thì da không đủ ẩm cho cả ngày.

Kem dưỡng I’m From water gel mình theo chủ nghĩa cây nhà lá vườn nên cực kì thích thiết kế của em này nhìn đơn giản mộc mạc. Theo cảm nhận của mình hũ này dùng vào mùa hè thì ok còn mùa đông thì vẫn chưa đủ phê. Mình làm văn phòng trong môi trường máy lạnh nhiều sau 3 -4 tiếng da mình bắt đầu đổ dầu. Xài buổi tối sáng ngủ dậy thấy da vẫn bị đổ dầu ở vùng chữ T, phần lớn là 2 bên cánh mũi.

Kem dưỡng ẩm Skin1004 loại này có 2 dòng. Dòng Soothing dùng cho ban ngày, còn mình mua dòng cream dùng cho ban đêm nhiều dưỡng hơn. Chất kem có màu trắng đục rất mướt, lên da khoảng 2-3 phút là thấm hết rồi làm dịu da rất tốt, bạn nào mới đi nặn mụn về có thể xài tuýp này. Tuy nhiên chỉ nên dùng ban đêm, nếu xài buổi sáng có thể hơi bị bí da và đổ dầu nhiều.

Kem dưỡng ẩm Klairs midnight blue chất khá đặc, đặc nhất trong các loại kem dưỡng mình từng sử dụng. Nhưng được cái bôi lên da không bí và đỏ dầu nói chung là sướng. Mình chỉ sử dụng hũ này một ngày một lần vào buổi tối nhưng sáng ngủ dậy thấy da vẫn hồng hào đủ ẩm.

Chốt lại nếu bạn thích dưỡng ẩm nhiều thì mình vote cho Sukin, Naturie, I’m From. Nếu muốn độ ẩm vừa phải điều trị thâm nhẹ thì mình high recommend kem dưỡng của Gilaa. Còn nói về dưỡng ẩm làm dịu da thì mình về team Skin 1004 và Klairs.

Bạn có thấy bài review này thú vị ?