#btar #review #dưỡngẩm #chốngnắng
Chắc ai cũng biết là dưỡng da thì 3 thứ quan trọng nhất chính là chống nắng, làm sạch và dưỡng ẩm. Riêng bước làm sạch thì em hoàn toàn giao phó làn da cho máy rửa mặt (từ khi dùng máy rửa mặt thì trộm vía bã nhờn và mụn đầu đen giảm hẳn mọi người ạ). Nhưng đó không phải chủ đề chính, lần này em muốn chia sẻ về rountine CHỐNG NẮNG và DƯỠNG ẨM làm em đổ đứ đừ khi sử dụng ngay từ lần đầu tiên nè:

🔰 Sáng BẢO VỆ:
Thường thì em rửa mặt ở nhà rồi lên công ty dưỡng da (vì công ty gần nhà nên em hay dậy muộn, k kịp skincare ở nhà =))))))

– Tẩy trang Bioderma: em chiết ra chai nhỏ mang lên công ty cho gọn. Làm sạch nhẹ nhàng rồi em rửa mặt xong apply toner.

– Toner Klairs (không mùi): xứng đáng quốc dân, khỏi nói nhiều vì ai cũng dùng được, da gì cũng chấp. Dùng đến chai thứ 3 vẫn chưa có ý định đổi.

– 9Wishes Rice Radiance Cream: này dòng mới, đọc tên thấy chữ Rice là em rinh. Kiểu đó giờ e thích dùng sản phẩm chiết xuất từ gạo lắm, hồi trước dùng dòng Keana của Nhật thích lắm mà lười order bên Nhật quá nên hổng dùng nữa. Bẵng đi lâu lâu thì thấy 9Wishes ra dòng mới cũng từ gạo nên dùng thử, xong nghiện nha mọi người. Em này chất kem đặc nhưng k bết, khi apply thì thấm nhanh nhưng mà vẫn thấy ẩm cho da, thích hợp dùng buổi sáng hơn vì e thấy nó nhẹ mặt í. Da e hệ khô nên thường dùng 1 lớp kem dưỡng trước khi apply kem chống nắng để an toàn hơn.

– Chống nắng Anessa: trước dùng chống nắng của Klairs nhưng cứ cảm thấy quá bóng với cả hết hàng hoài nên mấy bà chị suggest dùng Anessa để chống nắng cao hơn (dù chỉ ngồi văn phòng nhưng dùng chống nắng chỉ số cao vẫn hơn nha mng). Loại này thì công bằng mà nói sẽ có người hợp, người không, nhưng đã dùng hợp rồi thì lại không muốn đổi nữa í, vì thấm nhanh mà lớp finish cũng nhẹ nhàng, không bị nâng tone quá lố. Thường thì sau khi nghỉ trưa dậy thì em dùng bông tẩy trang hoặc khăn giấy khô để lau lớp dầu trên mặt và apply lại kem chống nắng luôn (vì lúc sáng có dùng kem dưỡng nên trộm vía da em không bị khô).

💦 Tối DƯỠNG ẨM SÂU:
– Làm sạch với tẩy trang Bioderma, sữa rửa mặt Senka, máy rửa mặt Foreo Luna mini 3, mỗi tuần tẩy tế bào chết 3 lần với Huxley (vì lỗ chân lông của e vẫn còn to do di truyền í, dù đã dưỡng nhiều, nghĩ mà buồn). Sau bước làm sạch thì vẫn là toner Klairs làm dịu da và làm các bước dưỡng da sau đạt công hiệu nhất.

– 9 Wishes Rice 72% White Lucent Serum: Cùng dòng với kem dưỡng lúc sáng í, em này là 72% được chiết xuất từ nước gạo nên khỏi bàn về độ lành tính. Chủ yếu cấp ẩm là chính nên mọi người đừng hi vọng nhiều sẽ làm đều màu hay sáng da các kiểu nha. Buổi tối mình thấy chỉ cần dùng serum này rồi thêm 1 lớp kem dưỡng nữa là có thể yên tâm ngủ ngon mà da vẫn đủ ẩm í, không cần lo mix match nhiều loại serum cho nặng đầu. Chất serum tuy đặc nhưng không nặng mặt, thấm nhanh mà vẫn có thời gian để massage nhẹ nhàng nhá. Recommend cho mấy bạn mấy chị dùng thử nếu đang tìm 1 serum cấp ẩm nhennn

– Cuối cùng là kem dưỡng Some By Mi Red Teatree Cream: Cảm nhận đầu tiên khi dùng em này là mát, cực mát, vì dạng gel nên không bết dính và thấm nhanh nha. Hè mà dùng thì chỉ có mê thôi á. Tác dụng chính vẫn là cấp ẩm, làm dịu da nha. Ngoài ra dòng này cũng chiết xuất từ tràm trả đỏ, khá là lành tính và còn kháng khuẩn, kháng viêm nên bạn nào da nhạy cảm, da mụn cũng yên tâm dùng thử nè.

Da em tuy còn nhiều khuyết điểm chứ chưa thực sự hoàn hảo, vì lỗ chân lông to í, nhưng nhờ LÀM SẠCH, CHỐNG NẮNG ĐỦ KĨ và DƯỠNG ẨM nên sáng và mịn hơn đôi chút, nên cũng ráng chăm để có ngày đẹp lên.
Chúc cả nhà #BTAR luôn xinh đẹpppppppp
Bạn có thấy bài review này thú vị ?