Sắm chấm mụn “bảo bối” để tập sống chung với mụn nội tiết
Mình năm nay cũng 28 rồi, đã nhiều lần thăm khám và chữ trị nhưng cũng không dứt điểm được mụn nội tiết. Bản thân nhân thấy chắc khó mà hết được nên chỉ có chịu khó sống chung với nó thôi. Khó nhất với mình là khoảng thời gian lên và khô mụn khá lâu và đau nữa. Da sần sùi, cứ bị sưng đỏ, có nhiều hôm thời tiết quá nóng, da còn bị rát, ngứa nữa. Ngoài routine thường ngày thì chấm mụn với miếng dán mụn như là vật bất li thân của mình vậy. Hôm nay mình sẽ đưa ra đánh giá về hiệu quả và cảm nhận của mình khi mình dùng Dewytree, chấm mụn mà mình thấy ưng ý nhất với làn da của mình:
– Thành phần thì có thể dễ thấy trên web hãng, trong đó các thành phần nổi bật hay thấy trong các sản phẩm trị mụn là Calamine, Glycerin, Glycolic Acid, Salicyclic acid. Chấm mụn có Calamine sẽ có một lớp như đất sét màu hồng phía dưới. Với Glycerin và Glycolic Acid, Salicyclic acid sẽ giúp vết mụn kháng viêm, giảm sưng, đẩy mụn nhẹ nhàng bung mủ mụn khỏi da một cách nhẹ nhàng.
– Mình đổi sang chấm mụn Dewytree này được 2 tháng. Công dụng rõ rệt nhất mình cảm nhận được là gom mụn nhanh, mụn tùy kích thước sẽ đẩy lên hết nhân trong 1-2 ngày. Trong hình là 2 ngày mình dùng chấm mụn, tốc độ đẩy nhân trắng và giảm đỏ có thể nhìn thấy rõ luôn.
– Khi dùng mình thấy mụn mình được sát trùng và giảm đau hẳn sau đó luôn.
– Mình thường hay chấm hết các đốm mụn có nhân, nhưng mà dù chấm lên mặt nhiều chứ không có mùi nồng gây khó chịu đâu ak. Với lại lần chấm mình dùng tăm bông của hộp có sẵn cũng chấm được nửa mặt, không hao lắm.
– Điểm ưng ý nhất so với các gel chấm mụn khác mình đã dùng là mụn được gom sạch lên lớp đất sét phía trên, khi khô thì lúc rửa mặt sẽ bong theo lớp đất sét hồng đó luôn, không cần phải nặn nên sẽ đỡ thâm mụn nhiều lắm.
– Còn điểm hạn chế của chấm mụn này so với các chấm mụn khác là: khó bảo quản hơn, vì nếu hết lớp cồn bảo quản phía trên thì đất sét sẽ khô lại luôn không xài được nữa, cách pha dung dịch bảo quản phía trên mình vẫn chưa biết tìm ở đâu. Thứ hai là việc rửa mặt với lớp chấm mụn khô trên mặt hơi khó khăn hơn, vì phải rửa với nước thật kỹ mới sạch được, tuy nhiên như vậy sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ sạch sẽ cho mụn nên mình thấy cũng ok. Cuối cùng là khi dùng chấm mụn này mng lưu ý cẩn thận dây ra gối mền nha, mình phải lót khăn nếu dùng chấm mụn vào buổi tối á, nhưng mình thấy dùng tối nhanh hiệu quả hơn ban ngày.
Một chút cảm nhận của mình về việc dùng chấm mụn với da nội tiết như mình. Mình vẫn sẽ tìm hiểu giải pháp triệt để cho làn da của mình nhưng trước đó xem ra phải nhờ vả vào chấm mụn và dán mụn khá nhiều rồi

Bạn có thấy bài review này thú vị ?