🥰 Son dưỡng organic trị thâm sạm môi có màu mà mình ưng ý nhất!
Bình thường ra đường không son môi nhìn mình sẽ rất nhợt nhạt. Nhưng mà xài nhiều son màu quá cứ đến chiều là môi mình bắt đầu khô lại và lột lớp son đó ra thành từng mảng được luôn, về lâu môi mình còn bị thâm sạm nữa. Nhìu khi bồ mình nhìn mà hết hồn :(( Nhưng vì công việc của mình thường xuyên phải đi gặp đối tác nên không thể để môi trần mà đi được. Tối đến mình cũng có dùng mặt nạ môi, dưỡng môi nhưng không cải thiện mấy vì tần suất sử dụng son và trang điểm của mình hầu như là cả tuần, và bản thân môi mình trước đó không dùng son nhiều đã hơi thiếu sắc tố nhìn bệt ra chứ không hồng hào như bao người
Mình có tìm hiểu đến các loại son dưỡng có màu, và câu hỏi mình lăn tăn khi đó là dùng son dưỡng có màu hay son màu có dưỡng sẽ tốt hơn cho môi vừa có tính thẩm mỹ nữa
– Son màu có dưỡng là dòng son màu vẫn dùng hàng ngày. Ngoài thành phần tạo màu thì sẽ có thêm chất liệu dưỡng ẩm cho đôi môi. Tuy nhiên, trong sản phẩm này thì thành phần tạo màu sẽ chiếm phần lớn, thành phần dưỡng ẩm tuy có nhưng sẽ không thể so sánh được với son dưỡng “chính gốc”.
– Còn son dưỡng có màu thì các thành phần chính của nó sẽ là các thành phần chuyên dưỡng môi, chất lượng dưỡng thì khỏi phải bàn cãi, tuy nhiên đa phần các loại son dưỡng sẽ không lên màu được như son lì (thậm chí là không lên màu) và sẽ rất nhanh trôi.
Vì lợi ích lâu dài mình đã quyết định đánh bạo dùng son dưỡng Allmythings khá nổi bên Hàn, vì thấy các BB ở bển dùng và đăng trên insta thì thấy màu lên 8/10 so với son lì mình hay dùng rồi. Trong bảng thành phần mình không thấy có mineral oil hay liquid paraffin, white oil, liquid petroleum, petrolatum, petroleum jelly – những thành phần mà son thường và son dưỡng dầu mỏ nếu có thì về lâu dài có thể khiến da môi bị tổn thương và thâm do ảnh hưởng tia tử ngoại trong ánh nắng, nếu vậy thì chả được lợi ích gì để thay đổi từ son lì sang son dưỡng cả vì mình tính sẽ dùng make up cả ngày mà, tất nhiên là phải tiếp xúc với ánh mặt trời rồi
Mình chỉ bàn về vấn đề màu sắc và tác dụng thôi, với mình son dưỡng này có đủ yêu cầu của mình đang tìm là dưỡng môi, lên màu tốt và giữ màu trung bình. Không biết ở VN có bán không nhưng order bên Hàn về mất tầm tháng là về tới (với con dân nghiện order hàng xách tay từ Hàn về thì thgian như vầy là trung bình, cũng không nhanh lắm).
Độ dưỡng: với cá nhân mình là ok, dùng xong môi không bị khô và đỡ bị lột da hơn. Sau khi dùng 1 tháng kết hợp với các sản phẩm buổi tối thì môi mình đã đỡ thâm, khô, nứt nẻ hơn. Mình biết là do bth lạm dụng son lì quá nhiều nên nay môi mình như được giải phóng vậy.
Độ lên màu: 8/10 so với son lì, màu tự nhiên, hơi tint.
Độ bám: Chất son mới đầu hơi dính nhưng nhanh tệp vào môi, nhẹ môi. Nếu ăn uống ít thì son có thể bám trên môi được 3 tiếng, dùng khăn giấy lau đi không phai hết lớp bóng mịn của dưỡng chất hẳn mà sẽ phai lớp màu trước.
Sau khi dùng có cần tẩy trang không: Với mình là có nha, không chỉ tẩy trang môi mà còn tẩy tế bào chết và dưỡng bằng mặt nạ ngủ môi nữa. Vì cả ngày dài trên môi không chỉ có son mà còn có bụi bẩn nữa.
Một điểm lưu ý mà mình đã trải nghiệm: Cẩn thận với nhiệt độ xung quanh, nếu để cây son ở vị trí quá nóng son sẽ bị chảy, vì là son dưỡng nên sẽ hơi khó chịu ở khoản này. Hôm bữa mình lỡ để trong cốp xe buổi trưa và chạy ngoài đường lâu mà son mình về đổ mồ hôi quá trời dùng bị khô hơn so với lúc trước
Từ nay thay vì dùng son lì thì mình chuyển sang dùng son dưỡng có màu hẳn luôn . Bạn nào có son dưỡng nào lên màu hay ho giới thiệu mình nhé!

Bạn có thấy bài review này thú vị ?