#kem_chống_nắng_cập_nhật
CẬP NHẬT VỀ KEM CHỐNG NẮNG( KCN)
Ngoài những thông tin cũ mọi người đã biết
Sử dụng kem chống nắng đúng cách, có kháng nước càng tốt, chọn kem chống nắng phổ rộng. Ưu tiên kem chống nắng từ dược mỹ phẩm …và những lưu ý đặc biệt cần chú ý về tác hại của ánh sáng mặt trời( ASMT) với melasma.

Hiện nay việc lựa chọn KCN cũng đã có rất nhiều thay đổi so với trước kia. Ngoài việc tìm kem chống nắng chống được UVA và UVB thì còn nên tìm những loại kem chống nắng chống được cả ánh sáng cận hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy được( cụ thể là ánh sáng xanh) bước sóng gây hại cho da ở khoảng 470 nm( đặc biệt nám má, nhạy cảm a/s). (Có nhiều nghiên cứu lâm sàng về tác hại của ánh sáng xanh với vấn đề nám má và lão hoá, mình có trích dẫn nguồn xíu mình gửi ạ). Và kem chống nắng nào có thể chống được ánh sáng xanh thì đa số nằm trong các loại mỹ phẩm trang điểm có màu da( kem nền, phấn nền), đăc biệt kem chống nắng có màu. Đó là lí do càng ngày càng có nhiều hãng sản xuất kem chống nắng có màu , không phải là chỉ để make up che khuyết điểm đâu ạ, mà do thường chứa sắt oxit để chống lại ánh sáng xanh nên màu sắc thường là màu da. Thế nên các chị, các mẹ mình bị nám thì hay được các bác kê kcn có màu. Giờ mọi người hiểu rồi đó nhé .
Nên chọn kem chống nắng có chỉ số kem chống nắng càng cao càng tốt. Nếu như da không quá kén kem chống nắng và đang không mắc trứng cá nặng. Nhất là đối với các chị bị các vấn đề về sắc tố da hay sợ già sợ xấu giống mình 😅😅😅😅, kem chống nắng từ spf 50 trở lên thì % photons bị cản lại là gần như nhau nhưng % photons hấp thụ vào da thì sẽ khác nhau nếu tx 1 chùm tia photon cỡ 600 pt chẳng hạn.
Lưu ý: ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại , laptop… hiện nay chưa có chứng minh cụ thể nào cho việc liên quan tới sạm nám vì mức năng lượng thấp không đủ gây ảnh hưởng, tuy nhiên có nghiên cứu về việc nó tích luỹ nl. Vậy nên có một tips áp dụng hay đó là 20-20-20, sử dụng 20 phút thiết bj điện tử như điện thoại, máy tính, các bạn nghỉ 20s và sử dụng tiếp, nghỉ 20s sẽ đỡ hại nhé các nàng.
Ảnh: INTERNET

Bạn có thấy bài review này thú vị ?