Trong post tổng hợp hôm rồi mình post mình thấy 1 số bạn hỏi làm sao biết hàng chuẩn nội địa Trung và hàng fake trộn. < https://www.facebook.com/groups/187603595761969/permalink/431623108026682/. >

Nay mình làm post chia sẻ về
CÁCH CHECK THẬT/GIẢ MỸ PHẨM NỘI ĐỊA TRUNG nhé

Với những mặt hàng mỹ phẩm dân nội điạ Trung xài, thì cách nhanh nhất để phân biệt thật giả là nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch (barcode)

Các sản phẩm chất lượng có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vẫn có thể làm giả, duy nhất có mã vạch là không thể làm giả. Vậy nên nhận biết hàng TQ qua mã vạch (barcode) là cách chính xác nhất vì mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi.

Barcode bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Barcod khi đưa vào máy quét sẽ đo vạch kẻ cự li chính xác tới từng micromet. Nếu là hàng giả, máy sẽ không thể quét được và thông tin về hàng hóa sẽ không hiển thị.

Hầu hết sản phẩm của TQ chỉ có thể check ra thông tin nhà sản xuất bởi các ứng dụng check code của TQ. Họ chỉ đăng ký code trong nước của họ, nếu không đăng ký mã code ra ngoài thì các ứng dụng check code không sử dụng dữ liệu nội địa TQ sẽ không thể check ra được.

Với những sản phẩm thuộc công ty TQ hoặc hàng nội địa TQ, để check được mã vạch thì ứng dụng chuẩn xác nhất thừơng đựơc dùng là Wechat. Vì hầu hết các nhãn hiệu đều có Wechat đều có bot trả lời tự động, cũng như có phần quét mã vạch giúp bạn kiểm tra.

Ngoài ra thì có 1 số app có thể kiểm tra được như:
1/QR & Barcode Scanner
2/ScanLife Barcode & QR Reader
3/Buycott Barcode Scanner Vote
4/Lightning QR code Scanner
5/i – nigma QR
6/Quickmark Barcode Scanner
7/Barcode Scanner Pro

Nếu bạn thấy check như vậy thậy quá sức rừơm rà. Cách đơn giản nhất là tìm gian hàng chính hãng mà mua (taobao/tmall thui nhé) hoặc chắc chắn là bạn tìm đúng người đủ tin tưởng để họ mua mang về cho bạn.😁

***Like ủn mông mình có thêm động lực viết tiếp những post chia sẻ về mỹ phẩm nội điạ Trung nhé các bạn

Bạn có thấy bài review này thú vị ?