#trimun #diungthoitiet #munviem #munmu #diungnuoc #muntrungca

Xin chào các anh chị em, mình chia sẻ với hội câu chuyện của mình trong mùa dịch vừa qua nha.
Mình sở hữu làn da siêu dầu, nên dĩ nhiên mụn là nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời. Thêm cơ địa da nhạy cảm dễ dị ứng, dân gian hay gọi là da độc ấy, thì mọi thứ trở nên vô cùng tệ khi mình đi du lịch hay công tác xứ biển nắng gió. Và tuyệt vời hơn, quê mình ở Bình Thuận, cái xứ mà nhiệt độ luôn tầm 30 – 40 độ quanh năm, nắng gió ẩm cao, và da mình bung bét luôn vào 2 tháng về quê nghỉ dịch Covid.
Mình đã nghĩ chắc chỉ dị ứng đơn giản thôi, vẫn skincare bình thường, chống nắng, tẩy trang, rửa mặt như lúc ở Sài Gòn, nhưng mỗi sáng ngủ dậy càng lúc càng kinh khủng. Mụn nổi quanh khu vực cằm, nhân trung, quanh miệng và đau nhức. Đến lúc mình vô Sài Gòn đi làm lại thì chỉ giảm được 20% và vẫn không hết hẳn. May sao có anh bạn là bác sĩ da liễu đã kê thuốc cho mình như sau:
– Rửa mặt: Clearasil
– Thuốc bôi: Klenzit MS bôi 1 lần vào buổi tối, sau khi rửa mặt xong để da khô hoàn toàn mới bôi nha
– Thuốc uống: Minocylin 50mg (sáng 1v tối 1v sau ăn 2h), Levocetirizine Hydrochloride 5mg (tối 1v sau ăn), kẽm (sáng 1v tối 1v trong khi ăn)
– Tối sau khi rửa mặt xong mình đắp mặt nạ ngũ hoa, tầm 30p rồi gỡ ra, dùng bông tẩy trang thấm nước ấm lau sạch và để khô tự nhiên.
Ngoài ra mình ngưng toàn bộ kem chống nắng, tẩy trang, tẩy tbc, chỉ theo liệu trình này thôi.
Và sau 1 tháng vật vã thì da đã hồi phục được khoảng 70% ạ.
Bạn có thấy bài review này thú vị ?